Phụ tùng, vật tư cho ô tô

 

Xã hội ngày một phát triển kéo theo xu hướng nhu cầu sử dụng ô tô càng lớn, việc sử dụng ô tô cho mục đích hàng ngày như đi làm, đi học,... gần như không thể thiếu. Việc sử dụng xe với tần suất lớn thì những hao mòn các chi tiết phụ tùng và vật tư tiêu hao,… là điều không thể tránh khỏi được, vì vậy mỗi người đều phải trang bị cho mình những kiến thức cần thiết về những phụ tùng, vật tư thường xuyên phải thay thế cho chiếc xế yêu của mình. 

Phụ tùng, vật tư tiêu hao cho ô tô có rất nhiều loại, phổ biến và chúng ta dễ biết tới nhất là:

 1. Dầu, mỡ cho ô tô:
 • Dầu bôi trơn động cơ: dầu bôi trơn động cơ giúp bảo vệ động cơ khỏi mài mòn, rỉ sét, giảm ma sát và duy trì hiệu suất làm việc của máy. Thời điểm/tần suất thay dầu sẽ dao động trong khoảng mỗi 6-12 tháng hoặc mỗi 5000km - 10,000km tùy điều kiện nào đến trước

 

Dầu bôi trơn động cơ

 • Dầu hộp số (hay còn gọi là dầu truyền động): là một loại chất lỏng được sử dụng để bôi trơn các thành phần bên trong hộp số của ô tô. Nó giúp các bánh răng, ổ trục và các chi tiết khác hoạt động trơn tru và hiệu quả. Hộp số tự động sẽ thay dầu sau mỗi 50.000-100.000 km. Hộp số sàn sẽ thay dầu sau mỗi 40.000-50.000 km.

 

Dầu hộp số

 • Dầu thủy lực: trong ô tô, dầu thủy lực thường được sử dụng trong hệ thống phanh thủy lực và hộp số ly hợp. Dầu thủy lực giúp bôi trơn các bộ phận bên trong hệ thống, giảm ma sát và duy trì hiệu suất làm việc.

Dầu thủy lực

 1. Hóa chất: Hóa chất tẩy rửa và làm sạch ô tô là một phần quan trọng trong việc bảo dưỡng và duy trì sự sáng bóng của xe hơi. Dưới đây là một số loại hóa chất phổ biến mà bạn có thể sử dụng:

+ Hóa chất tẩy rỉ sét

+ Hóa chất khử khuẩn và khử mùi

+ Hóa chất rửa và bảo dưỡng khoang máy

+ Hóa chất đánh bóng thân vỏ xe

+ Hóa chất rửa xe

+ .vv….

 

 1. Gạt mưa : là một phần quan trọng của xe ô tô, giúp làm sạch kính lái trong thời tiết mưa gió

gạt mưa
Gạt mưa ô tô

 1. Lọc cho ô tô
 • Lọc dầu động cơ
 • Lọc gió
 • Lọc gió điều hòa

 

 1. Bóng đèn ô tô : là một phần quan trọng của hệ thống chiếu sáng, giúp tài xế quan sát và lái xe an toàn trong điều kiện thiếu sáng hoặc thời tiết xấu. Một số loại bóng đèn phổ biến trên xe ô tô: Đèn HALOGEN, đèn LED, đèn xi nhan….
 2. Má phanh: Má phanh ô tô là một bộ phận cực kỳ quan trọng trong hệ thống phanh xe. Nó có nhiệm vụ tiếp xúc với phần quay của phanh, tạo ra lực ma sát để giúp giảm tốc độ quay của bánh xe. Khi tài xế đạp phanh, má phanh tạo ra ma sát, làm chậm lại xe. Đây là một phần không thể thiếu để đảm bảo an toàn khi di chuyển.

Việc thay thế và bổ sung Phụ tùng,vật tư tiêu hao cho ô tô không chỉ góp phần giúp chiếc xe hoạt động ổn định bình thường mà còn đảm bảo an toàn cho xe và người, giữ được tính thẩm mỹ cho chiếc xe,… Vì vậy chúng ta nên thường xuyên theo dõi và kiểm tra để đảm bảo cho xế yêu. Truy cập link bên dưới để xem thông tin chi tiết các thiết bị trên.

Trích nguồn: tanphat.vn, tanphat.com, donghegara.vn, thietbitanphat.com, tanphatetek.com, etekpower.vn, etekgreen.vn, vatlieuhan.vn, thietbidaotaodaynghe.vn, machinetool.vn, uptek.vn, eteksofts.com

 

 

Gọi cho chúng tôi
0961 69 33 81
Zalo
0961 69 33 81
Facebook
Twitter
Youtube