HƯỚNG DẪN MUA CẦU NÂNG ÔTÔ – BÀI HỌC KINH NGHIỆM TRONG KINH DOANH GARA

Câu chuyện được bắt đầu từ một ý tưởng khởi nghiệp của một anh chàng sinh viên ngành công nghệ ôtô các đây rất nhiều năm.

 

y-tuong-kinh-doanh-nho-02-ytuongkinhdoanhdocdao.com.jpeg

Nam xuất thân từ một gia đình truyền thống làm nghề sửa chữa, bố của Nam với 20 năm kinh nghiệm trong nghề sửa chữa xe đạp. Ở thời của Nam lúc đó, xe đạp còn rất thịnh hành. Xe máy lúc đó chưa nhiều, ôtô thì gần như đếm trên đầu ngón tay. Nhưng trong Nam luôn có một ước mơ cháy bỏng.

Nam muốn biến cửa hàng sửa chữa xe máy của bố sau này thành một xưởng Gara sửa chữa ôtô lớn nhất bấy giờ. Ở thời điểm đó, với suy nghĩ của Nam như vậy, mọi người cho rằng Nam không được bình thường và tin rằng Nam sẽ thất bại.

Bản thân Nam, vẫn luôn tin điều đó sẽ xảy ra ở một tương lai rất gần. Bởi Nam nghĩ, thị ôtô ở Việt Nam sẽ sớm bùng nổ. Và lúc đó, thì nhu cầu sửa chữa và bảo dưỡng sẽ rất cao. Không ngần ngại, Nam bắt đầu lao vào cuộc hành trình khởi nghiệp của mình. Nam ngày đêm tìm hiểu các bước, qui trình để có thể xây dựng một Gara sửa chữa ôtô hiện đại và đầy đủ tiện nghi nhất.

Nhưng không phải chuyện gì cũng dễ dàng đạt được, trong cuộc hành trình của mình. Nam đã gặp phải rất nhiều khó khăn, những kiến thức về thiết bị ôtô, về vốn và các vấn đề về kỹ thuật khác, đều là những trở ngại bạn đầu đối với Nam.

Để xây dựng được một Gara ôtô hoàn chỉnh, việc đầu tư cho nó là không nhỏ. Và phải thực sự am hiểu về các thiết bị chuyên muôn của Gara. Trong quá trình tìm hiểu về các thiết bị cần cho một Gara. Có lẽ Cầu nâng ôtô là thứ mà Nam phải đau đầu nhất và dành nhiều thời gian cho nó nhất.

Cầu nâng ôtô là thiết bị phải đầu tư đắt tiền nhất. Và nó cũng là thiết bị mà Nam tốn nhiều thời gian để tìm hiểu và nghiên cứu về các đặc tính kỹ thuật. Bởi vì trên thị trường lúc đó, có rất nhiều đơn vị cung cấp và phân phối Cầu nâng.  Mà mỗi Cầu nâng lại có rất nhiều hãng sản xuất, chính vì thế việc lựa chọn Cầu nâng là vấn đề khó khăn nhất với Nam lúc bấy giờ.

Trong lúc khó khăn ấy, Nam vô tình được biết đến Công ty cổ phần thiết bị Tân Phát, thông qua tạp chí doanh nghiệp cung cấp thiết bị ôtô tại Hà Nội. Ngay hôm đó, anh đã tìm đến công ty theo địa chỉ 168 Phan Trọng Tuệ – Thanh Trì – Hà Nội. Ở Tân Phát,  Nam được đội ngũ kỹ thuật tư vấn về cách xây dựng một mô hình Gara ôtô như thế nào cho hiệu quả. Ngoài ra, Nam được tư vấn thêm rất nhiều các thiết bị khác dành cho Gara như: Máy rửa xe, Cầu nâng 1 trụ, Cầu nâng 2 trụ, Máy ra vào, Xe nâng và rất nhiều các thiết bị liên quan nữa.

Tất cả những thiết bị kể trên thìCầu nâng ôtô là thiết bị Nam đang quan tâm nhất. Với vai trò là người đầu tư mở xưởng Gara, thì việc đầu tư Cầu nâng ô tô như thế nào là việc rất quan trọng.

Nên lựa chọn Cầu nâng theo  tiêu chuẩn châu Âu, hàng nhập khẩu nguyên chiếc từ Italy với giá thành cao hay là nên đầu tư hàng Nhật Bản hoặcTrung Quốc. Luôn là những trăn trở của  Nam. Vì mỗi nhà sản xuất khác nhau sẽ qui định mức giá Cầu nâng khác nhau.

Dưới đây là những loại Cầu nâng ôtô mà Nam đã được tư vấn tại Tân Phát. Theo các bạn lựa chọn cuối cùng của Nam là loại Cầu nâng nào?

1. Cầu nâng hai trụ thủy lực kiểu công

  • Được nhập khẩu nguyên chiếc từ Italy

chi-tiet-cau-nang.jpg

Thông số kỹ thuật :

Cầu nâng 2 trụ thủy lực kiểu cổng.

Hãng sản xuất : Corghi-Italy

Model :ERCO H4002E

      –  Tải trong nâng: 4 tấn.

      –  Công suất Mô tơ: 2,6 Kw.

      –  Chiều cao cột nâng: 3870 mm.

      –  Chiều cao nâng Max: 1900 – 1930 mm (Phụ thuộc vào việc điều chỉnh tay đỡ).

      –  Chiều rộng giữa 2 háng cột: 2680 mm.

      –  Chiều cao tay nâng thay đổi: 100 – 130 mm.

      –  Khẩu độ thay đổi chiều dài của tay đỡ phía trước (tay ngắn): 785 – 1250 mm.

      –  Khẩu độ thay đổi chiều dài của tay đỡ phía sau (tay dài): 785 – 1250 mm.

      –  Thời gian nâng: 49/55 giây.

      –  Điện áp sử dụng: 3 pha 400V – 50HZ.
– Trọng lượng: 692 Kg.

2.  Cầu nâng xe hơi 2 trụ Bend Pak.

2-tru-bendpak19.jpg

 

Thông số kỹ thuật

Hãng sản xuất : Bend-pak/USA

Model : XPR-10A

– Công suất nâng: 4536kg

– Chiều cao nâng: 1854mm

– Thời gian nâng: 45 giây

– Chiều cao tổng thể: 3683mm

– Chiều rộng tổng thể: 3683mm

– Độ rộng giữa 2 cột: 2845mm

– Khoảng trống lối vào: 2591mm

3.  Cầu nâng 2 trụ kiểu cổng Carleo-Taiwan

rik1434464290.jpg

Thông số kỹ thuật

Model:SL-303SBW

Tiêu chuẩn CE, TUV

Công suất nâng: 4.5T

Công suất Motor 2HP (1.5Kw)

Độ rông 2 cột: 2.979mm

Chiều cao nâng: 1.900mm

4.  Cầu nâng 2 trụ Guangli – TQ

cau-nang-2-tru-khong-cong-guangli---tq-model--gl-32-2e_3.jpg

 

Thông số kỹ thuật

Hãng sản xuất: Guangli – TQ

Model: GL3.5-2E

– Công suất nâng: 3.2tấn

– Hoạt động thuỷ lực

– Điện áp sử dụng: 380/220V

– Công suất mô tơ 2.2Kw

– Chiều cao tổng thể: 2750mm

– Chiều cao nâng: 1760mm

– Chiều rộng giữa 2 trụ cầu: 2700mm

– Chiều dài tay cầu min: 820mm

– Chiều dài tay cầu max: 1290mm

Trên đây là những loại cầu nâng mà Nam đã lựa chọn cho Gara của mình.

Để được tư vấn thêm về Cầu nâng các bạn có thể qua công ty cổ phần Tân Phát theo địa chỉ 168 Phan Trọng Tuệ – Thanh Trì – Hà Nội. Hoặc truy cập vào website http:www.tanphat.com để xem thêm các sản phẩm của Tân Phát.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *