Hoạt động từ năm 1995 với tư cách là văn phòng đại diện cho một số hãng thiết bị của châu Âu, đến năm 1999, Công ty TNHH Tân Phát chính thức được thành lập. Năm 2006, chuyển đổi mô hình thành Công ty Cổ phần Thiết bị Tân Phát. Cho đến nay, Tân Phát Equipment hoạt động với số vốn điều lệ 3.35 triệu USD. Ngay từ ngày đầu thành lập, Tân   Phát Euipment đã lựa chọn hướng đi tập trung vào lĩnh vực ôtô và là một trong những doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam cung cấp thiết bị sửa chữa, bảo dưỡng, đại tu ôtô; Nhập khẩu, cung cấp thiết bị dạy nghề, Thiết bị đào tạo nghề; Tư vấn, xây dựng, cung cấp, lắp đặt thiết bị, nhà xưởng và đào tạo nhân sự cho mô hình 3S (Sales -Services – Spare parts) theo quy chuẩn toàn cầu; Cung cấp phụ tùng ôtô; Tư vấn giải pháp tổng thể và thiết bị cho các dây chuyền sản xuất, lắp ráp ôtô, xe máy, xe điện…

Sau hơn 20 năm hoạt động, Tân Phát Equipment đã có mang lưới phân phối tại hơn 60 tỉnh thành trên toàn quốc, tư vấn giải pháp, trực tiếp triển khai các dự án cho hàng trăm nhà máy, dự án ODA, dự án các trường dạy nghề, xưởng dịch vụ 3S trong lĩnh vực ôtô.

Sứ mệnh

   Đưa Việt Nam trở thành một trong những cường quốc tại khu vực trong ngành công nghiệp ôtô bằng giải pháp toàn diện và chuyên nghiệp từ chiến lược, tư vấn, đào tạo, xây dựng, lắp đặt và trực tiếp triển khai.

Tầm nhìn

  Trở thành doanh nghiệp dẫn đầu trong lĩnh vực cung cấp thiết bị và giải pháp toàn diện trong lĩnh vực ôtô, xưởng dịch vụ 3S và là thương hiệu quốc gia trong lĩnh vực cung cấp thiết bị dạy nghề ôtô.

Giá trị cốt lõi

. Con người là yếu tố cốt lõi. Năng lực tài chính và cơ sở vật chất là nền tảng . Khoa học công nghệ là yếu tố cạnh tranh. Sự liên kết chặt chẽ giữa doanh nghiệp và nhà nước để phát triển . Hợp tác đôi bên cùng có lợi . Trách nhiệm với cộng đồng để phát triển bền vững.